Đánh giá bước đầu Lúa Hương Xuân

Sau khi Giống Lúa Hương Xuân của Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung được Bộ NN&PTNT công nhận cho sản xuất thử tại Quyết định số 12/QĐ-TT-CLT ngày 15/01/2016 thì Công ty đã triển khai sản xuất thử ở một số huyện, thành phố miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Lúa Hương Xuân

Và vào ngày 26 tháng 6 năm 2017, Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung chúng tôi đã cùng Công ty Cổ phần Miền Nam, phối hợp với trạm Bảo vệ thực vật huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đi thăm và đánh giá giống lúa Hương Xuân.

Qua đánh giá, xác định được giống Lúa Hương Xuân phát triển tốt, đem lại năng suất cao và ít nhiễm sâu bệnh.

Lúa Hương Xuân

Hơn thế nữa, phía Công ty Giống Miền Trung cũng đã làm việc và xác định ngày Hội nghị đầu bờ để giới thiệu giống Lúa Hương Xuân đến với bà con nông dân miền Nam và từ đó làm nền tảng để phát triển giống Lúa Hương Xuân trên toàn quốc.

Lúa Hương Xuân

Một số giới thiệu của Công ty Giống Miền Trung về giống Lúa Hương Xuân:

Giống Lúa Hương Xuân là sản phẩm của Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung, được chính Công ty Giống Miền Trung chọn từ giống Jasmine 85.

Lúa Hương Xuân

Đặc trưng chủ yếu của giống Lúa Hương Xuân như sau:

– Thời gian sinh trưởng: 90 – 105 ngày.
– Cứng cây chống đổ ngã tốt.
– Ít nhiễm sâu bệnh.
– Thích ứng rộng.
– Hạt gạo dài, không bạc bụng.
– Cơm ngon, mềm, thơm nhẹ.
– Năng suất cao.
– Tỉ lệ gạo nguyên 72,4%.
– Tỉ lệ gạo lật 78,1%.
– Hàm lượng Amyloze 13,46%CK.

Lúa Hương Xuân

Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần miền Nam cũng như Trạm BVTV huyện Vĩnh Thạnh (Thành phố Cần Thơ) đã tạo điều kiện giúp đỡ, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Để biết thêm thông tin về giá cả và hợp tác kinh doanh giống Lúa Hương Xuân hãy liên hệ: 0255.3845699 hoặc 0919348835 (gặp chị Mai).

Lúa Hương Xuân